NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


NIỀNG RĂNG HAY BỌC RĂNG SỨ LÀ PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ ?

Đăng ngày: 23/11/2017
Niềng răng và bọc răng sứ là hai phương pháp thẩm mỹ hiện đại được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phân vân không biết niềng răng hay bọc răng sứ tốt hơn ? Nha khoa AMUSE cung cấp bài viết này nhằm giúp khách hàng có được cái nhìn toàn diện hơn về ưu nhược điểm của hai phương pháp niềng răng và bọc răng sứ.
 
Trước hết, điểm giống nhau của hai phương pháp này là đều có thể khắc phục các tình trạng răng hô, vẩu, móm, khấp khểnh,…giúp bệnh nhân tự tin hơn khi sở hữu hàm răng mang tính thẩm mỹ cao. Với hai phương pháp này, nha khoa quốc tế AMUSE đều cung cấp dịch vụ cao cấp, đảm bảo đúng quy trình, nguyên liệu nhập khẩu và bảo hành theo đúng cam kết.

1. Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp mà nha sĩ sẽ mài đi một phần cùi răng thật, sau đó bọc một lớp răng sứ bên ngoài giúp phục hình và bảo vệ răng tốt hơn. Trước khi mài răng, các chuyên gia tại AMUSE sẽ tính toán trước tỉ lệ mài răng phù hợp với tình trạng răng, kết quả mà bệnh nhân mong muốn và yếu tố đảm bảo chức năng răng sau thẩm mỹ.
Ưu điểm:
·        Không những điều chỉnh răng về đúng vị trí mà còn giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng có màu đẹp tự nhiên, hài hòa với môi và nướu.
·        Lớp sứ cao cấp giúp bảo vệ men răng cũng như ngăn chặn vi khuẩn tấn công răng
·        Không mất thời gian chỉnh nha lâu dài, sau phẫu thuật  bệnh nhân ngay lập tức sở hữu hàm răng có tính thẩm mỹ tối ưu.
·        Chức năng nhai của răng sứ tốt hơn răng thật rất nhiều lần vì độ cứng của những dòng răng sứ cao cấp.
Bọc răng sứ bảo vệ răng khỏi sự xâm hại của vi khuẩn
 Răng sứ có thể ngăn chặn vi khuẩn có hại tốt hơn răng thường
 Nhược điểm:
·        Vì phải mài răng nên ít nhiều ảnh hưởng đến mô răng thật dù các nha sĩ đã nghiên cứu một tỉ lệ thích hợp nhất cho từng bệnh nhân.
·        Chi phí bọc răng sứ cao cấp cao hơn so với phương pháp niềng răng.
·        Bọc răng sứ phải chọn được loại sứ cao cấp, đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và yêu cầu bác sĩ phải thật khéo léo, tỉ mỉ và có kinh nghiệm lâu năm về bọc răng sứ.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Quốc tế AMUSE tại link sau: Quy trình bọc răng sứ đạt tiêu chuẩn quốc tế

2. Niềng răng

Là phương pháp sử dụng dụng cụ chỉnh nha chuyên dụng, được thiết kế riêng biệt cho từng bệnh nhân khác nhau, đặt vào trong miệng nhằm điều chỉnh các răng di chuyển về vị trí mong muốn trong một thời  gian nhất định, tùy thuộc vào cơ địa mỗi bệnh nhân.
Ưu điểm:
·        Không phải mài răng nên bảo tồn được 100% răng thật
·        Hiệu quả chỉnh nha khá tốt, đưa răng về đúng vị trí mong muốn
·        Có nhiều loại niềng răng  đa dạng với các mức giá khác nhau nhưng hầu hết các loại niềng răng đều cho hiệu quả chỉnh nha tốt.
Niềng răng tại nha khoa AMUSE đem lại hiệu quả chỉnh nha cao
Niềng răng tại nha khoa AMUSE đem lại hiệu quả chỉnh nha cao
Nhược điểm:
·        Thời gian chỉnh nha khá dài, thường 2-3 năm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân.
·        Chỉ phù hợp với những bệnh nhân có độ tuổi khá trẻ, từ 27 tuổi đổ về.
·        Không khắc phục được tình trạng răng xỉn màu nên không đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Ngược lại, qua thời gian chỉnh nha, răng có thể đổi màu tối hơn.
·        Không khắc phục được tình trạng răng sứt mẻ, vỡ, gãy vì niềng răng chỉ giúp răng di chuyển về đúng vị trí.
·        Nếu không sử dụng niềng răng mặt trong thì các dụng cụ chỉnh nha mặt ngoài gây mất thẩm mỹ trong thời gian điều trị.
·        Có thể gây đau nhức răng trong thời gian đầu đeo niềng.
Các thông tin chi tiết về các loại niềng răng, các bạn có thể tham khảo tại link sau: 
 
 
Mang niềng răng có thể gây khó chịu trong thời gian đầu
Mang niềng răng có thể gây ra cảm giác khó chịu trong thời gian đầu.
Tóm lại, lựa chọn bọc răng sứ hay niềng răng còn phụ thuộc vào tình trạng và nhu cầu của mỗi người. Để biết được bản thân mình nên bọc răng sứ hay niềng răng, bạn cần tìm đến những nha khoa uy tín để có được sự tư vấn chuẩn xác nhất và sớm tìm lại được nụ cười tự tin trong cuộc sống.
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
 
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!