NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


BỌC RĂNG SỨ CÓ TÁC ĐỘNG ĐẾN TỦY RĂNG ?

Đăng ngày: 27/11/2017
Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp hiện đại được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, một số bệnh nhân lo lắng về tình trạng phải lấy tủy răng khi bọc răng sứ sẽ làm mất đi chức năng ăn nhai của răng thật. Vậy bọc răng sứ có cần lấy tủy răng không và nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. 

1. Tủy răng là gì?

Tủy răng là một bộ phận vô cùng quan trọng của răng, nằm bên trong cùng, chứa đựng các dây thần kinh và mạch máu nuôi dưỡng răng và tạo cảm giác khi ăn, nhai. Răng bị lấy tủy sẽ dễ vỡ, gãy,..và bị coi là răng chết. Chính vì thế, chỉ trong những trường hợp thật sự cần thiết, nha sĩ mới tiến hành lấy và điều trị tủy răng cho bệnh nhân. 

2. Bọc răng sứ có cần tác động đến tủy răng ?

Tác động đến tủy răng hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân.
Trong trường hợp tủy đã bị viêm nhiễm, trước khi bọc răng sứ, nha sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy, lấy sạch vi khuẩn vì để răng sứ có độ bền cao thì mọi vấn đề về răng miệng đều phải được giải quyết trước khi tiến hành bọc.
Nếu tủy của bệnh nhân đang khỏe và không có vấn đề gì, bọc răng sứ không phải lấy tủy. Trong quá trình bọc răng sứ, nha sĩ sẽ hạn chế đến mức tối đa sự tác động vào các lớp bên trong của răng.
Để biết thêm chi tiết về quá trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế tại nha khoa AMUSE, bạn có thể click vào link: Quy trình bọc răng sứ đạt tiêu chuẩn
 
 
Điều trị tủy trước khi bọc răng sứ
Phải điều trị tủy trước khi bọc răng sứ nếu tủy đã bị viêm nhiễm

3. Những trường hợp nào phải lấy tủy răng trước khi bọc răng sứ ?

  • Đau, buốt khi ăn nhai hoặc uống nước lạnh
  • Sâu ăn vào chân răng 
  • Có mủ trắng ở phía dưới chân răng gây mất thẩm mỹ và hôi miệng.
  • Răng đau nhức liên tục  
  • Răng đã bị nứt gãy nghiêm trọng.
  
                   Răng sâu buộc phải được điều trị tủy trước khi bọc răng sứ.                         

4. Điều trị tủy có đau không?

Hiện nay, tại Nha khoa Quốc tế AMUSE, trước khi tiến hành điều trị tủy, nha sĩ  sẽ gây tê để tránh mọi cảm giác đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Sau khi hết thuốc tê, bạn có thể cảm thấy đau nhức nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi nếu việc điều trị tủy được thực hiện bởi chuyên gia có tay nghề cao. Tại nha khoa Quốc tế AMUSE, bạn hoàn toàn có thể an tâm bọc răng sứ mà không lo ngại vấn đề điều trị tủy vì chúng tôi có đội ngũ các chuyên gia có nhiều năm  kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 
Bạn có thể xem những thông tin chi tiết về đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp tại nha khoa Quốc tế AMUSE tại đây: Đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm bọc răng sứ tại nha khoa AMUSE
Gây tê trước khi điều trị tủy trong quá trình bọc răng sứ 
 
>>>Xem thêm:
 
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
 
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!