NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


BỌC RĂNG HÀM CÓ PHẢI LÀ GIẢI PHÁP TỐT NHẤT ?

Đăng ngày: 04/12/2017
Răng hàm là răng đóng vai trò quan trọng nhất trong chức năng ăn nhai. Vì thế sức khỏe của răng hàm là yếu tố mà các nha sĩ và bệnh nhân quan tâm hàng đầu. Hiện nay, bọc răng hàm là phương pháp tiên tiến giúp bảo vệ răng hàm và khắc phục những tình trạng răng hàm bị tổn thương. Vậy bọc răng hàm được áp dụng trong trường hợp nào và được tiến hành như thế nào ?
I. Bọc răng hàm áp dụng cho trường hợp nào ?
   + Răng hàm sâu: Răng hàm nằm ở vị trí trong cùng khó vệ sinh sạch sẽ. Thêm nữa, bề mặt răng hàm gồ ghề, thường tạo điều kiện cho thức ăn thừa và vi khuẩn tích tụ lâu ngày. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sâu răng. Nếu vi khuẩn gây sâu răng đã xâm lấn sâu vào trong tủy thì bọc răng hàm là phương pháp tối ưu giúp bảo vệ răng khỏi sự tấn công lại của vi khuẩn có hại.
Để có thêm những thông tin về phương pháp bọc răng sâu, bạn có thể xem thêm tại link:
Bọc răng hàm là phương pháp hiệu quả đối với những răng hàm bị sâu.
Bọc răng hàm là phương pháp hiệu quả đối với những răng hàm bị sâu.
   + Răng hàm đã điều trị tủy : Tất cả những trường hợp răng nói chung và răng hàm nói riêng, sau điều trị tủy đều cần bọc răng sứ nếu muốn răng chắc khỏe. Vì sau khi lấy tủy, răng hàm trở thành răng chết: Dễ gãy, vỡ, sứt mẻ và dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập gây tổn thương. Bọc răng hàm tạo nên một lớp sứ làm răng chắc khỏe hơn đặc biệt là khi bạn sử dụng những loại sứ tốt như: Herazi, E-max, Cercon,… có độ bền, độ cứng cao hơn rất nhiều lần răng thật.
au điều trị tủy cần bọc răng hàm để bảo vệ răng tốt hơn
Sau điều trị tủy cần bọc răng hàm để bảo vệ răng tốt hơn
   + Răng hàm bị  mòn cổ, nhiều vết cắt do chải răng không đúng cách hoặc do môi trường khoang miệng chưa được vệ sinh sạch gây mòn men răng. Lúc này, những vết cắt ở răng hàm là nơi vi khuẩn và thức ăn thừa dễ tích tụ. Vì thế, bọc răng hàm sẽ giúp lấp đầy những khoảng trống và bảo vệ răng tốt hơn.
  + Răng hàm sứt, mẻ, vỡ, gãy ở mức độ nặng mà miếng trám không thể khắc phục được thì bọc răng hàm là phương pháp tối ưu trong trường hợp này.
Như vậy, bọc răng hàm là một phương pháp vô cùng hiệu quả và an toàn cho các tình trạng răng kể trên. Nó không chỉ giúp bệnh nhân phục hồi chức năng ăn nhai của những chiếc răng đã mắc bệnh mà còn giúp ngăn ngừa tình trạng bệnh lý quay trở lại.
 
II. Quy trình bọc răng hàm
Các bước trong quy trình bọc răng hàm giống như quy trình bọc răng sứ trong các trường hợp khác. Các bạn có thể tham khảo quy trình bọc răng sứ tại link sau: Quy trình THÉP chuẩn quốc tế cho phương pháp bọc răng sứ
 
III. Bọc răng hàm khác gì với bọc răng bình thường ?
Về cơ bản, bọc răng hàm cũng là một phương pháp bọc răng sứ, không khác gì so với bọc răng sứ thông thường. Tuy nhiên, do răng hàm ở vị trí trong cùng khoang miệng và do đặc tính của răng hàm là có nhiều rãnh, gờ nên việc phục hình tương đối khó hơn so với các răng khác.
Dù vậy, với trình độ và tay nghề cao của các chuyên gia tại nha khoa AMUSE, việc bọc răng hàm không còn là trở ngại hay khó khăn. Chúng tôi không chỉ hướng tới vẻ đẹp của răng mà còn đặc biệt chú trọng đến chức năng và sức khỏe răng sau khi hoàn tất quá trình bọc răng hàm, ngăn chặn tối ưu các bệnh răng miệng quay trở lại.
Nói không với việc đốt cháy giai đoạn và sử dụng chất liệu sứ không đạt chuẩn chất lượng quốc tế là những tiêu chí hàng đầu của nha khoa AMUSE.
Thông tin về dòng sứ Herazi cao cấp mà AMUSE sử dụng để bọc răng hàm và phân phối độc quyền, các bạn có thể xem tại link:
Răng sứ Herazi tại nha khoa AMUSE là dòng sứ cao cấp cho phương pháp bọc răng hàm
Răng sứ Herazi tại nha khoa AMUSE là dòng sứ cao cấp cho phương pháp bọc răng hàm 
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
 
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!