NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC BAO LÂU VÀ CÓ ĐƯỢC HÚT THUỐC SAU BỌC RĂNG SỨ ?

Đăng ngày: 10/01/2018
Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Chất liệu sứ, tay nghề bác sĩ thực hiện bọc răng, cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng,… Bọc răng sứ được bao lâu và có được hút thuốc sau khi bọc răng sứ là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết này của nha khoa quốc tế Amuse  sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời và đưa ra cách chăm sóc răng miệng tốt nhất sau khi bọc răng sứ.
 
1. Bọc răng sứ được bao lâu ?
Thông thường, tuổi thọ trung bình của các dòng răng sứ là 10-15 năm. Tuy nhiên, tùy vào độ bền của các dòng răng sứ và một số yếu tố khác mà thời gian này có thể ít hơn hoặc kéo dài hơn. Có người duy trì được  răng sứ trong 6-7 năm nhưng tuổi thọ răng sứ ở một số người lại lên đến 30 năm hay thậm chí là suốt đời.  
Bọc răng sứ được bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Bọc răng sứ được bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm 
 
2. Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào ?
Các yếu tố tác động đến tuổi thọ của răng sứ bao gồm
 
+ Nguyên liệu sứ: Những dòng răng sứ được chế tạo từ những nguyên liệu quý, bền như thạch anh, kim cương nhân tạo thường có tuổi thọ cao hơn rất nhiều những dòng răng sứ trung bình khác. Ví dụ như tuổi thọ trung bình của răng sứ Venus là 6-10 năm trong khi tuổi thọ của răng sứ Herazi Diamond được nhập khẩu từ Mỹ lên đến 30 năm, thậm chí là suốt đời (Tùy vào cơ địa của từng người). 
Thông tin chi tiết về dòng răng sứ Herazi được đăng tại bài viết: Răng sứ Herazi độc quyền từ Hoa Kỳ
 
+ Quy trình bọc răng sứ: Bọc răng sứ cần phải tuân theo một quy trình tỉ mỉ, chi tiết và cẩn thận trong từng bước nhỏ. Nếu bỏ qua bất cứ bước nào trong một quy trình chuẩn cho bọc răng sứ, rất nhiều hậu quả có thể xảy ra như: Hôi miệng, viêm lợi, sâu răng,… kèm theo đó là tuổi thọ của răng sứ không được cao.
Đội ngũ chuyên gia và nha sĩ tại Amuse luôn được yêu cầu theo sát và tỉ mỉ trong từng bước nhỏ trong quy trình bọc răng sứ nhằm đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của răng sứ thẩm mỹ. 
 
+ Xi măng chuyên dụng để bọc răng sứ: Bọc răng sứ sử dụng loại xi măng chuyên dụng cho nha khoa để gắn mão răng sứ lên thân răng thật. Loại xi măng này phải đảm bảo là loại xi măng vĩnh viễn, không bong, tróc, đảm bảo cho mão răng cố định vào thân răng trong thời gian lâu dài.
 
+ Cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ: Các loại răng sứ cao cấp có độ cứng tốt hơn răng thật và việc bọc răng sứ cũng bảo vệ răng thật khỏi mọi sự tấn công của vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, không phải vì thế mà sau bọc răng sứ, khách hàng có thể lơ là việc chăm sóc răng miệng.
Những điều cần tránh sau khi bọc răng sứ, các bạn có thể xem tại bài viết: 7 điều tuyệt đối không làm sau khi bọc răng sứ.
Chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ rất quan trọng
Chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ rất quan trọng 
 
+ Tay nghề của nha sĩ thực hiện bọc răng sứ: Bọc răng sứ là phương pháp đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của nha sĩ trong quá trình phục hình. Nếu nha sĩ bọc mão răng sứ không khít với thân răng thật, vi khuẩn và thức ăn thừa có thể đọng lại trong những lỗ hổng gây sâu răng kéo theo đó là việc cả lớp răng sứ và răng thật đều bị tổn thương.
 
+ Dụng cụ nha khoa tiến hành bọc răng sứ: Các dụng cụ tiến hành bọc răng sứ phải đảm bảo vệ sinh, được khử trùng bằng máy hấp, máy sấy chuyên dụng trong nha khoa. Nếu những dụng cụ này không đảm bảo vệ sinh, được dùng chung cho tất cả các khách hàng thì việc nhiễm trùng răng miệng rất dễ xảy ra. Khi tình trạng nhiễm trùng xảy ra, các bệnh lý như viêm lợi, sâu răng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của răng sứ.
Hệ thống lò hấp, sấy, khử trùng tại nha khoa quốc tế Amuse
Hệ thống lò hấp, sấy, khử trùng tại nha khoa quốc tế Amuse 
 
3. Sau khi bọc răng sứ có được hút thuốc ?
Trong khói thuốc có chứa 3 thành phần độc hại được coi là kẻ thù của răng miệng nói chung và răng sứ nói riêng bao gồm: Nicotin, cacbon oxit và a-xit-xi-a-nua (acid cyanhydrid). Các chất độc hại này tồn tại trong môi trường khoang miệng làm giảm lưu lượng máu trong nướu, giảm nồng độ kháng thể trong máu và nước bọt  từ đó dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng như: Viêm lợi, chảy máu chân răng,… Điều này đồng nghĩa với việc tuổi thọ của răng sứ không thể kéo dài.
Nhựa thuốc lá có thể phản ứng với lớp màng mỏng trên bề mặt răng sứ khiến răng sứ bị xỉn màu.
Tóm lại, đối với cả răng tự nhiên và răng sứ, khói thuốc lá là thành phần vô cùng độc hại. Ngay cả khi không bọc răng sứ, khách hàng cũng nên hạn chế hoặc từ bỏ thói quen hút thuốc. 
 
Không nên hút thuốc lá sau khi bọc răng sứ
Không nên hút thuốc lá sau khi bọc răng sứ 
 
Qua bài viết này, các khách hàng của nha khoa quốc tế Amuse chắc hẳn đã có câu trả lời cho việc " Bọc răng sứ được bao lâu ?"  Amuse luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng để giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về phương pháp bọc răng sứ, từ đó đưa ra cho mình những lựa chọn sáng suốt. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi, tất cả các câu hỏi và vấn đề của bạn sẽ được giải đáp. 
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
 
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!