NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG SAU TRỒNG RĂNG SỨ IMPLANT

Đăng ngày: 17/04/2018
Trồng răng sứ Implant là phương pháp thay thế răng đã mất được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay trong các phương pháp trồng răng. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi sự cố gắng, hợp tác từ cả bác sĩ và khách hàng. Sau khi trồng răng sứ Implant, khách hàng cần lưu ý và chú tâm hơn vào việc chăm sóc răng miệng. Bài viết này sẽ đưa ra một số lưu ý và cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng sứ Implant.
 
1. Sau khi lật vạt, cấy Implant
Bắt đầu thực hiện phương pháp này, nha sĩ sẽ lật vạt tại vị trí răng đã mất và cấy trụ Implant. Trụ Implant được chế tạo từ vật liệu Titanium hoàn toàn tương thích và an toàn với cơ thể con người. Sau khi trụ Implant đã được cấy vào xương hàm, nha sĩ sẽ khâu vết lật vạt lại, hẹn khách hàng 3-6 tháng sau đến thực hiện công đoạn thứ hai là trồng răng sứ lên trụ đã cấy.
Răng đã được cấy Implant trong thời gian chờ răng trồng răng sứ lên trên
Răng đã được cấy Implant trong thời gian chờ răng trồng răng sứ lên trên 
 
- Sau khi cấy trụ Implant, chúng ta cần có chế độ chăm sóc và kiêng khem cẩn thận. Sau đây là những điều cần tránh trong những ngày mới lật vạt cấy trụ Implant.
+ Tuyệt đối không hút thuốc và sử dụng thực phẩm chứa Nicotin
+ Không đưa bàn chải vào vị trí vết khâu
+ Không súc miệng bằng nước muối
+ Không dùng tay hay lưỡi tì vào vết khâu
+ Hạn chế tập thể dục cường độ cao: chạy bộ, đá bóng, boxing
+ Không ăn đồ ăn nóng trong 3 ngày đầu phẫu thuật
+ Không khạch nhổ, súc miệng mạnh sau khi phẫu thuật
Không hút thuốc và sử dụng những sản phẩm chứa chất kích thích sau khi trồng răng sứ Implant
Không hút thuốc và sử dụng những sản phẩm chứa chất kích thích sau khi trồng răng sứ Implant 
 
Nhìn chung, chế độ chăm sóc răng miệng sau mấy ngày đầu cấy Implant khá phức tạp và phải kiêng nhiều. Trong giai đoạn này, khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy đau nhức như cảm giác khi nhổ răng. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được hạn chế triệt để bằng cách uống thuốc theo đơn của nha sĩ. Sau một tuần, chúng ta lại quay trở lại phòng khám để cắt chỉ khi vết thương đã lành.
 
2. Sau khi cả chiếc răng Implant đã hoàn thiện
Sau 3-6 tháng khi trụ Implant đã ổn định trong xương hàm, nha sĩ sẽ trồng răng sứ lên trên trụ Implant đã được cấy và hoàn thiện quá trình trồng răng.
 
Sau thời gian này, chiếc răng được cấy Implant hoạt động ổn định bình thường như răng các răng khác vì trụ Implant đã được gắn cố định trong xương. Tuy nhiên, ngoài chế độ vệ sinh răng miệng như bình thường, dùng chỉ nha khoa thay vì dùng tăm tre, các bạn cần chú ý tránh nhai cắn các vật sắc, nhọn cứng để tránh làm yếu chân răng Implant.
Để biết thêm thông tin về phương pháp trồng răng sứ nguyên hàm áp dụng trong những trường hợp răng bị mất nhiều chiếc cùng lúc, các bạn có thể tham khảo bài viết:  Những ưu điểm của trồng răng sứ nguyên hàm
Không cắn các vật quá sắc, nhọn, cứng sau khi trồng răng sứ Implant
Không cắn các vật quá sắc, nhọn, cứng sau khi trồng răng sứ Implant 
 
Để phương pháp trồng răng sứ Implant phát huy hiệu quả chỉnh hình, duy trì và sử dụng được trong nhiều năm thì chất lượng sứ đóng vai trò rất quan trọng. Những dòng sứ có thể đáp ứng được yêu cầu này cho phương pháp trồng răng sứ Implant là E.max, Herazi, Dmag,… Thông tin về những loại răng sứ này được chia sẻ tại bài viết:
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!