NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


7 ĐIỀU TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÀM SAU KHI BỌC RĂNG TOÀN SỨ

Đăng ngày: 27/12/2017
Có được một hàm răng trắng, đều và đẹp tự nhiên nhờ phương pháp bọc răng toàn sứ  là niềm vui của bất cứ khách hàng nào khi đến với Nha khoa quốc tế Amuse. Tuy nhiên, việc chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng toàn sứ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó giúp duy trì vẻ đẹp và tăng tuổi thọ của răng sứ. Vì thế, qua bài viết này, nha khoa quốc tế Amuse muốn khách hàng của mình hiểu rõ những điều cần tránh sau khi bọc răng toàn sứ .
 
1. Ăn thức ăn quá cứng
Như nha khoa Amuse đã chia sẻ trong bài viết Bọc răng sứ loại nào tốt ?, độ cứng của răng sứ Herazi mà nha khoa quốc tế Amuse sử dụng cho quá trình bọc răng toàn sứ  lên đến 1200 mpa, tức gấp 6 lần độ cứng của răng tự nhiên. Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ, khách hàng vẫn cần hạn chế ăn những đồ ăn quá cứng hoặc dùng răng cắn những vật sắc, nhọn làm cho men răng sứ dễ bị tác động thậm chí có thể gây sứt, vỡ, mẻ răng.
Sau khi bọc răng toàn sứ không nên ăn đồ ăn quá cứng
Sau khi bọc răng toàn sứ không nên ăn đồ ăn quá cứng 
 
2. Thường xuyên ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh
Để răng sứ tiếp xúc thường xuyên với thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh về lâu dài có thể gây ra tình trạng ê buốt nhẹ đối với những người có cơ địa nhạy cảm. Để tránh được tình trạng trên và duy trì tuổi thọ của răng sứ cao nhất, khách hàng cần lưu ý hạn chế ăn những loại thức ăn này.
 
3. Uống quá nhiều đồ uống có ga
Uống nhiều đồ uống có ga có thể ảnh hưởng đến lớp sứ vì các chất axit và chất tạo màu trong loại đồ uống này có thể gây mòn men răng thậm chí về lâu dài có thể tạo những lỗ hổng li ti trên bề mặt răng sứ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng một cách điều độ loại nước này sau khi bọc răng toàn sứ với điều kiện sau khi uống bạn súc miệng bằng nước lọc hoặc nước súc miệng chuyên dụng.
 
4. Hút thuốc lá
Thuốc lá không chỉ là kẻ thù của sức khỏe mà còn là tác nhân gây hại cho răng sứ. Trong khói thuốc có thành phần làm xỉn màu men răng, làm giảm độ trắng sáng cũng như tính thẩm mỹ của răng sứ. Chính vì thế, các khách hàng của Amuse được khuyên nên từ bỏ thuốc lá sau khi bọc răng toàn sứ.
Không nên hút thuốc lá sau khi bọc răng toàn sứ
Không nên hút thuốc lá sau khi bọc răng toàn sứ 
5. Nghiến răng khi ngủ
Nghiến răng khi ngủ là thói quen xấu của con người. Về lâu dài, việc nghiến răng khi ngủ có thể làm mòn, sứt  lớp răng sứ. Vì thế, bạn nên từ bỏ thói quen này. Nếu không thể từ bỏ, hãy đến gặp các chuyên gia y khoa để tìm ra giải pháp điều trị tốt nhất.
 
6. Uống chè cà phê mà không súc miệng lại
Đối với cả răng tự nhiên và răng sứ, việc uống chè, cà phê mà không súc miệng lại bằng nước lọc hay nước súc miệng sẽ khiến các chất cặn của chè và cà phê đọng lại trên bề mặt răng. Lâu ngày, các chất cặn này bám sâu và khó lấy sạch gây xỉn màu răng.
Nên súc miệng sau khi uống chè, cà phê nếu bạn bọc răng toàn sứ.
Nên súc miệng sau khi uống chè, cà phê nếu bạn bọc răng toàn sứ. 
 
7. Không đi khám răng định kỳ
Sau khi bọc răng toàn sứ, nhiều khách hàng chủ quan không khám răng định kỳ. Việc khám răng định kỳ giúp bác sĩ phát hiện sớm những mầm bệnh răng miệng và chữa trị kịp thời. Hơn nữa, qua những lần khám răng định kỳ, khách hàng được chăm sóc, hướng dẫn, nhận được lời khuyên từ các chuyên gia để duy trì và kéo dài tuổi thọ của răng sứ.
 
Tóm lại, dù răng sứ có độ bền cao và đảm bảo chất lượng, thậm chí độ cứng tốt hơn răng tự nhiên thì khách hàng vẫn cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý. Nha khoa quốc tế Amuse luôn mong đem lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo an toàn ngay cả sau khi họ đã tiến hành bọc răng toàn sứ  tại nha khoa.
Thông tin chi tiết về quy trình chuẩn quốc tế cho bọc răng toàn sứ và răng sứ Herazi nhập khẩu từ Hoa Kỳ được đăng tại bài viết: 
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
 
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!