NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


VÌ SAO BỌC RĂNG KIM LOẠI TRỞ NÊN LỖI THỜI?

Đăng ngày: 10/01/2018
Bọc răng kim loại từng được coi là một bước tiến mang tính đột phá của nha khoa thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, phương pháp này không còn được ưa chuộng nhiều như ngày đầu mới xuất hiện. Lý do vì sao bọc răng kim loại lại không còn là giải pháp hữu hiệu cho nghành nha khoa thẩm mỹ như trước nữa. Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết sau.
 
1. Nhược điểm của bọc răng kim loại
Răng sứ kim loại có cấu tạo sườn là hợp kim titan và phủ bên ngoài là một lớp sứ. Nghĩa là răng sứ kim loại có phần bên trong là hỗn hợp kim loại và lớp ngoài là sứ. Loại răng sứ này có giá thành phải chăng và cũng khắc phục được một số tình trạng răng như: Răng sứt, mẻ, vỡ, khấp khểnh, hô, móm,… Đồng thời, loại răng sứ này cũng duy trì được hiệu quả thẩm mỹ trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, những nhược điểm của bọc răng kim loại
 
+ Về màu sắc: Màu răng không tự nhiên, độ thấu quang không cao, khi ánh sáng chiếu vào có thể nhìn thấy màu của lõi kim loại. Về lâu dài, răng sứ kim loại có thể gây ra tình trạng đen viền lợi và xỉn màu.
Về lâu dài, bọc răng kim loại có thể gây ra tình trạng đen viền nướu
Về lâu dài, bọc răng kim loại có thể gây ra tình trạng đen viền nướu 
 
+ Về tính tương thích sinh học: Thành phần kim loại tồn tại lâu trong môi trường có nhiều axit như khoang miệng có thể gây kích ứng. Về lâu dài, các bệnh lý răng miệng như: Viêm lợi, chảy máu chân răng,... sẽ xảy ra đối với những khách hàng có cơ địa nhạy cảm và dị ứng với thành phần kim loại trong răng sứ.
Chảy máu chân răng có thể xuất hiện sau khi bọc sứ kim loại nếu khách hàng có cơ địa nhạy cảm,
Chảy máu chân răng có thể xuất hiện sau khi bọc sứ kim loại nếu khách hàng có cơ địa nhạy cảm
 
+ Về tuổi thọ: Răng sứ kim loại chỉ có tuổi thọ trung bình 2-3 năm, nhiều nhất là 5 năm. Sau thời gian này, tình trạng xỉn màu và các vấn đề răng miệng do dị ứng có thể xảy ra. Lúc này, khách hàng phải đến gặp nha sĩ để thay răng sứ mới.
 
+ Về thời gian chế tạo: Chế tạo răng sứ kim loại phức tạp hơn rất nhiều răng toàn sứ vì cấu tạo của răng sứ kim loại gồm hai thành phần là hợp kim và sứ. Trong khi đó, răng toàn sứ được đúc từ khối sứ nguyên chất. Vì vậy, thời gian bọc răng kim loại sẽ lâu hơn và số lần tới thăm khám sẽ nhiều hơn bọc răng toàn sứ.
 
Đối với bọc răng kim loại quý như vàng, bạc,… nhược điểm về tính tương thích sinh học sẽ giảm bớt vì kim loại quý không phản ứng với axit trong khoang miệng. Tuy nhiên, những hạn chế còn lại của răng sứ kim loại vẫn tồn tại. Hơn nữa, giá thành của răng sứ kim loại quý không thấp hơn thậm chí còn cao hơn răng toàn sứ.
Thông tin chi tiết về ưu, nhược điểm của các dòng răng sứ trên thị trường hiện nay, các bạn có thể tham khảo tại bài viết: Các loại răng sứ trên thị trường  hiện nay.
 
2. Bọc răng toàn sứ - bước cải tiến của răng sứ kim loại
- Bọc răng toàn sứ ra đời sau bọc răng kim loại. Vì thế, nó khắc phục được mọi nhược điểm của dòng răng đời đầu. Răng toàn sứ hoàn toàn tương thích với cơ thể, an toàn đối với sức khỏe răng miệng, tính thấu quang và độ bền cao, màu sắc tự nhiên, hài hòa với màu nướu, môi và da,…cùng rất nhiều những ưu điểm khác.
- Tuổi thọ của răng toàn sứ cao hơn rất nhiều lần so với răng sứ kim loại. Những dòng răng sứ trung bình như Venus có tuổi thọ kéo dài đến 10 năm, những dòng sứ cao cấp như Herazi Diamond hay Emax có tuổi thọ từ 30 năm đến vĩnh viễn (Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người).
Răng toàn sứ khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của bọc răng kim loại
Răng toàn sứ khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của bọc răng kim loại
 
- Thông tin về dòng sứ Herazi được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, các bạn có thể xem tại bài viết: Răng sứ Herazi độc quyền từ Hoa Kỳ.
Ưu điểm của răng toàn sứ và những tiêu chuẩn cho răng sứ chất lượng cao được đăng tại bài viết:Tiêu chuẩn của răng toàn sứ cao cấp.
- Trong những năm gần đây, do công nghệ thẩm mỹ trong nha khoa phát triển, nhu cầu làm đẹp và yêu cầu của khách hàng đối với răng thẩm mỹ tăng cao, rất ít người lựa chọn phương pháp bọc răng kim loại. Có chăng, đối với những răng hàm bên trong của người lớn tuổi, không đòi hỏi nhiều tính thẩm mỹ và tiết kiệm được chi phí thì bọc răng kim loại mới là giải pháp phù hợp.
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
 
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!