NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


SỰ THẬT VỀ VIỆC CÓ NÊN TRỒNG RĂNG SỨ

Đăng ngày: 19/04/2018
Trồng răng sứ hiện nay được biết đến rộng rãi vì con người hiện đại không chỉ quan tâm đến chức năng ăn nhai mà còn đặc biệt chú trọng đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại liệu có nên trồng răng sứ và những lợi ích của trồng răng sứ là gì.
 
1. Có nên trồng răng sứ hay không?
Trồng răng sứ được thực hiện khi các răng bị mất hoặc gãy quá 1/3 thân răng. Có hai cách trồng răng sứ là cấy Implant và làm cầu răng sứ. Trong đó, phương pháp cấy Implant ổn định hơn, hiệu quả hơn và cũng phức tạp, mất thời gian hơn phương pháp còn lại.
 
Có nên trồng răng sứ hay không thì câu trả lời là không những “nên” mà trồng răng sứ trong một số trường hợp là điều bắt buộc nếu không muốn các răng khác bị lệch lạc, xô đẩy nhau trên cung hàm. Nếu một chiếc răng bị mất nhưng không được trồng răng kịp thời, khoảng trống ở răng sẽ tạo điều kiện cho các răng khác xô lệch, đẩy nhau trên cung hàm không chỉ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc hàm, làm chân răng yếu đi.
Trồng răng sứ tuyệt đối an toàn và có thể duy trì hiệu quả vĩnh viễn nếu được thực hiện đúng quy trình và đảm bảo vệ sinh.
 
Có nên trồng răng sứ không là câu hỏi của nhiều người
Răng dễ bị xô lệch nếu không trồng răng kịp thời 
 
Vì vậy, trong trường hợp bị mất răng, gãy răng bạn nên đến nha sĩ kịp thời để tìm ra cách giải quyết phù hợp là trồng răng sứ hay bọc răng sứ. Bọc răng sứ sẽ áp dụng trong trường hợp răng bị sứt, mẻ, gãy chưa quá 1/3 thân răng. Nếu răng đã gãy quá 1/3 thân răng hoặc mất hoàn toàn thì trồng răng sứ là phương pháp bắt buộc.
 
2. Lợi ích của trồng răng sứ
Duy trì chức năng ăn nhai: Nếu bị mất răng mà không trồng răng, khi ăn nhai thức ăn đọng lại ở vị trí mất răng gây cộm, khó chịu và tổn thương lợi.
Đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng: Trồng răng sứ cho bạn hàm răng đều, khít. Đặc biệt răng sứ được thiết kế, chọn lựa màu sắc phù hợp với các răng còn lại nên bằng mắt thường rất khó phát hiện răng sứ hay răng tự nhiên.
Có nên trồng răng sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng
Có nên trồng răng sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng 
 
Ngăn ngừa và hạn chế tình trạng tiêu xương: Khi mất hoàn toàn cả thân răng và chân răng, khoảng trống mà chân răng để lại trong xương răng sẽ khiến cho xương răng bị sụt và thấp xuống. Sự tiêu xương này sẽ nghiêm trọng dần theo thời gian. Khi tiêu xương, khuôn mặt sẽ gìa đi rất nhiều.
 
Tiêu xương răng gây ra tình trạng móm, khiến nhan sắc trông già đi rất nhiều
Tiêu xương răng gây ra tình trạng móm, khiến ngoại hình trông già đi rất nhiều 
 
Đảm bảo việc phát âm bình thường: Mất răng có thể khiến chúng ta nói ngọng đặc biệt là đối với răng cửa. Nếu răng cửa bị mất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc phát âm và trò chuyện trong cuộc sống hàng ngày đồng thời ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng.
Hiệu quả phục hình vĩnh viễn (nếu như trồng răng theo phương pháp cấy Implant)
Nếu trồng răng theo phương pháp cấy Implant thì hiệu quả phục hình gần như là vĩnh viễn. Rất hiếm các trường hợp răng cấy Implant thành công lại xảy ra vấn đề sau đó dù đã trải qua thời gian dài sử dụng.  
Đối với phương pháp làm cầu răng sứ thì tồn tại nhiều nhược điểm hơn vì sau một thời gian dài sử dụng, cầu răng có thể vẫn bị tụt lợi tại vị trí mất răng.
 
Vì vậy, đối với thắc mắc có nên trồng răng sứ  nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse khuyên bạn nên trồng răng sứ theo phương pháp cấy Implant để đảm bảo thẩm mỹ tối đa và duy trì hiệu quả trong thời gian lâu nhất. 
Để phương pháp trồng răng thực sự đạt hiệu quả cao nhất, cần phải sử dụng những loại sứ cao cấp, rõ nguồn gốc xuất xứ. Những dòng sứ này có độ tương thích cao với cơ thể, tuổi thọ cao và độ cứng đảm bảo được chức năng ăn nhai một cách tốt nhất. Thông tin về các loại sứ này được đăng tải tại bài viết:
 
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!