NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


SỰ THẬT VỀ VIỆC TRỒNG RĂNG SỨ CÓ TỐT KHÔNG?

Đăng ngày: 30/06/2018
Trồng răng sứ là phương pháp rất phổ biến đối với những trường hợp bị mất răng. Việc phục hình những chiếc răng bị mất bằng phương pháp trồng răng sứ là vô cùng cần thiết. Trồng răng sứ có tốt không là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm do vẫn còn lo ngại về hiệu quả của phương pháp này.
 
1. Trồng răng sứ cần đảm bảo những yếu tố nào?
Trồng răng sứ đúng cách có rất nhiều ưu điểm. Không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho khuôn miệng, tránh tình trạng các răng còn lại mọc xô lệch, trồng răng sứ còn phục hồi chức năng ăn nhai. Rất nhiều người công nhận rằng răng được trồng theo phương pháp cấy Implant hoàn toàn chắc khỏe như răng thật. Lý do trồng răng Implant bền và đạt được hiệu quả cao vì răng Implant có chân răng nằm sâu trong xương hàm.
Như vậy, nếu được thực hiện đúng kĩ thuật, trồng răng sứ rất tốt cho sức khỏe và tính thẩm mỹ của khuôn miệng.
 
Trồng răng sứ có tốt không phải đánh giá dựa vào những tiêu chí sau:
Tính hiệu quả: Răng được trồng phải phục hồi được chức năng ăn nhai, bền chắc và duy trì được trong một thời gian dài. Nếu răng sứ được trồng không đúng kỹ thuật sẽ gây ra tình trạng đau nhức khi ăn nhai. Kèm theo đó, răng sứ có thể gãy, vỡ, sứt nếu chất liệu sứ hoặc chất liệu trụ Implant không đảm bảo.
 
Tính thẩm mỹ:  Răng sứ được trồng cần đảm bảo tính thẩm mỹ từ màu sắc đến hình dáng, kích thước. Răng sứ phải vừa vặn và hài hòa với các răng khác trên cung hàm để người nhìn không nhận biết được đâu là răng sứ được trồng đâu là răng tự nhiên.
Trồng răng sứ có tốt không phải dựa vào tính hiệu quả và thẩm mỹ để đánh giá
Trồng răng sứ có tốt không phải dựa vào tính hiệu quả và thẩm mỹ để đánh giá
 
Tính an toàn: Như đã nói ở trên, khi răng sứ hay trụ Implant không đảm bảo an toàn và tương thích với cơ thể con người sẽ gây ra tình trạng đau nhức hàm khi nhai cũng như các tình trạng dị ứng trong khoang miệng có thể xảy ra.
 
Đảm bảo vệ sinh, vô trùng: Cấy Implant sẽ tác động đến đường máu, bắc cầu răng sứ phải mài răng, tác động đến cấu trúc răng. Vì vậy, mọi thao tác khi trồng răng sứ phải đảm bảo an toàn, vệ sinh, tránh tình trạng lây nhiễm chéo khi dụng cụ nha khoa không được hấp, sấy an toàn bằng máy khử trùng chuyên dụng.
 
Các dụng cụ nha khoa phải được hấp sấy bằng hệ thống vô trùng, vệ sinh chuyên dụng trong nha khoa
Các dụng cụ nha khoa phải được hấp sấy bằng hệ thống vô trùng, vệ sinh chuyên dụng trong nha khoa
 
2. Trồng răng sứ tốt và phù hợp với những trường hợp nào
- Răng mất hoàn toàn
- Răng gãy quá 2/3 thân răng
- Tuy nhiên, trồng răng sứ theo phương pháp cấy Implant phải chú ý chống chỉ định với những trường hợp sau:
 
Người già xương hàm không đủ: Nhiều trường hợp người cao tuổi xương hàm bị tiêu dần đi. Xương tiêu dần đi thì không đủ điều kiện cho trụ Implant tích hợp với xương hàm. Nếu nhất quyết muốn trồng răng sứ theo phương pháp này, khách hàng phải ghép xương tự thân. Chính vì vậy, đối với trường hợp người cao tuổi, xương hàm không đủ, nha sĩ thường khuyên trồng răng sứ theo phương pháp bắc cầu răng sứ.
Người già khi hàm đã tiêu xương không nên trồng răng sứ theo phương pháp cấy Implant
Người già khi hàm đã tiêu xương không nên trồng răng sứ theo phương pháp cấy Implant 
 
Trẻ em dưới 16 tuổi: Ở thời điểm này, xương hàm đang trong quá trình hoàn thiện vì thế những tác động đến bên trong xương hàm sẽ không đạt được hiệu quả cao.
 
Người mắc bệnh mãn tính nguy hiểm: Bệnh truyền nhiễm, tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, loãng xương, máu khó đông thì phải điều trị bệnh cho ổn định mới cấy Implant được.  
 
Phụ nữ mang thai: Trong quá trình cấy Implant hay bắc cầu răng sứ phải sử dụng đến thuốc gây tê. Nếu cấy Implant thì còn phải chụp X-quang. Những hoạt động này ít nhiều ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt là 3 tháng đầu trong thai kỳ.
 Phụ nữ mang thai không nên trồng răng Implant
Phụ nữ mang thai không nên trồng răng Implant 
 
Để biết thêm về việc trồng răng sứ có tốt không, các bạn có thể tham khảo bài viết:
Những dòng răng sứ an toàn và thích hợp cho phương pháp trồng răng sứ có thể là: E.max, Herazi, Dmag,… Đây là những loại răng sứ có độ cứng cao và mức độ tương thích sinh học tốt với khoang miệng.
Thông tin về các dòng răng sứ này, các bạn có thể tham khảo tại bài viết:
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!