NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


TRỒNG RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO VÀ DUY TRÌ ĐƯỢC BAO LÂU?

Đăng ngày: 31/07/2018
Những trường hợp bị mất răng hoặc răng bị tổn thương nặng sau va chạm mạnh, tai nạn,… thường tìm đến phương pháp trồng răng sứ để có được chiếc răng nhân tạo với chức năng và tính thẩm mỹ y như răng thật. Nhiều người thắc mắc không biết kỹ thuật trồng răng sứ như thế nào. Qua bài viết này, nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse sẽ giải đáp câu hỏi trồng răng sứ như thế nào và đưa ra những gợi ý về phương pháp trồng răng sứ an toàn, hiệu quả.
 
1. Các cách trồng răng sứ
- Khi răng bị mất, tổn thương nghiêm trọng, có ba cách để khắc phục:
+ Đeo hàm giả tháo lắp
+ Làm cầu răng sứ
+ Cấy Implant
Trong ba phương pháp trên, cầu răng sứ và cấy Implant được coi là hai phương pháp trồng răng sứ. Hai phương pháp trên thực hiện như sau.
 
+ Cầu răng sứ
Trường hợp bị mất một răng, nha sĩ sẽ mài nhỏ hai răng bên cạnh răng bị mất. Lấy dấu răng và thiết kế cầu răng gồm ba chiếc răng. Răng ở giữa là răng toàn phần được đặt vào vị trí răng đã mất, hai răng bên cạnh là mão răng sứ rỗng bên trong, chụp lên vị trí hai răng đã mài nhỏ.
Tương tự, nếu bị mất hai răng thì cầu răng sẽ gồm bốn chiếc: hai chiếc là mão răng sứ, hai chiếc là răng sứ toàn phần 
Cầu răng sứ được gắn lên răng bằng vật liệu chuyên dụng trong nha khoa.
 
+ Cấy Implant
Nha sĩ đưa một trụ Implant vào trong xương hàm. Trụ Implant được làm bằng Titanium – vật liệu kim loại duy nhất được cho là hoàn toàn tương thích với cơ thể con người, được sử dụng rộng rãi trong y học. Sau một khoảng thời gian từ 3-6 tháng (tùy từng trường hợp) khi trụ Implant đã tương thích với xương hàm, nha sĩ sẽ thiết kế răng sứ đặt cố định lên trụ.
Răng được cấy Implant
Răng được cấy Implant 
 
Răng được cấy Implant có thể ăn nhai hiệu quả ngang với răng tự nhiên vì chân răng nằm sâu trong xương hàm. Răng Implant có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc, vệ sinh đúng cách.
 
- Hai phương pháp trồng răng sứ đôi khi còn được kết hợp với nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí.
Hai trụ Implant sẽ được đặt hai bên như hai trụ cầu răng, làm điểm tựa cho cầu răng được gắn lên trên. Việc kết hợp gắn Implant và bắc cầu răng sứ vừa đạt được hiệu quả phục hình vừa tiết kiệm chi phí. Ví dụ bạn mất 4 cái răng thì bạn chỉ cần làm hai răng Implant kết hợp cầu răng sứ 4 chiếc thay vì phải làm cầu răng sáu chiếc hay làm 4 chiếc răng đều cắm Implant. Chi phí giảm đi mà hiệu quả vẫn đảm bảo.
Cấy Implant kết hợp trồng răng sứ có thể đem lại hiệu quả mà tiết kiệm chi phí
Cấy Implant kết hợp trồng răng sứ có thể đem lại hiệu quả mà tiết kiệm chi phí 
 
Trên đây, nha khoa Amuse đã giải thích trồng răng sứ như thế nào. Để kỹ thuật trồng răng sứ thật sự đạt hiệu quả tối ưu, chúng ta cần chọn lựa loại răng sứ cao cấp với độ cứng và độ bền cao. Những loại răng sứ phù hợp với phương pháp trồng răng sứ là E.max, Herazi, Dmag,… vì những loại răng sứ này có độ cứng cao, tính tương thích sinh học tốt và không gây dị ứng trong môi trường khoang miệng trong thời gian dài. Để biết thêm chi tiết về các dòng răng sứ này, các bạn có thể tham khảo bài viết:
 
2. Răng sứ được trồng duy trì được bao lâu?
Tuổi thọ của răng sứ được trồng tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:
 
+ Phương pháp trồng răng sứ: Trong hai phương pháp trồng răng sứ thì phương pháp cấy Implant mang lại hiệu quả phục hình ổn định hơn và lâu hơn cầu răng sứ. Trụ Implant nằm sâu trong xương hàm, giúp răng ổn định và duy trì chức năng ăn nhai tốt hơn răng được làm cầu răng sứ. Răng cấy Implant khá phức tạp và chi phí tốn kém hơn làm cầu răng. Vì thế, nếu sợ đau hay không có đủ chi phí trồng răng Implant thì cầu răng sứ cũng là giải pháp hữu hiệu. 
 
+ Chất lượng răng sứ: Như đã nói, dù bọc răng sứ hay trồng răng sứ thì chất lượng sứ khi đưa vào miệng cần đảm bảo an toàn, không gây ra bất kỳ phản ứng phụ hay dị ứng nào. Những loại sứ có độ tương thích sinh học cao, độ cứng cao thường được các nha sĩ tin dùng trong cấy Implant cũng như làm cầu răng. 
 
+ Kỹ thuật trồng răng sứ: Kỹ thuật của nha sĩ trong trồng răng sứ cũng quyết định tuổi thọ của răng sứ. Những nha sĩ có kinh nghiệm trong ngành sẽ biết điều chỉnh tỷ lệ mài răng, độ sâu và dài của trụ Implant phù hợp với xương hàm của từng khách hàng. Nếu răng sứ trồng không đúng kỹ thuật sẽ gây ra tình trạng tụt lợi, dễ viêm nhiễm sau một thời gian sử dụng.
Nếu được trồng đúng kỹ thuật cùng với chất lượng răng sứ đảm bảo, răng sứ được cấy Implant hoàn toàn có thể duy trì suốt đời mà không cần phải trồng lại hay thay mới.
Chất lượng răng sứ quyết định tuổi thọ răng được trồng
Chất lượng răng sứ quyết định tuổi thọ răng được trồng 
 
Tại nha khoa quốc tế Amuse, kỹ thuật trồng răng sứ được thực hiện bởi đội ngũ nha sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Hiệu quả đi đôi với an toàn là tiêu chí mà Amuse luôn cố gắng đảm bảo cho mỗi ca phục hình thẩm mỹ hay chữa trị các bệnh lý răng miệng. 
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1:156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ cơ sở 2: 41B Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!