NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


4 ĐIỂM QUAN TRỌNG MÀ MỌI NGƯỜI VẪN THƯỜNG BỎ QUA KHI NIỀNG RĂNG

Đăng ngày: 19/07/2017
Phương pháp chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để có kết quả thực hiện tốt, bệnh nhân cần tuân thủ nhiều quy tắc chăm sóc răng miệng trong thời kỳ niềng răng một cách nghiêm túc và kỷ luật. Chúng đều là những yêu cầu đặc biệt quan trọng cần thực hiện hằng ngày mà nhiều người vẫn vô tình bỏ qua hay không tuân thủ. Hãy cùng Amuse tìm hiểu về những điều quan trọng mà mọi người vẫn thưởng bỏ qua khi chỉnh nha nhé!

1. Vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Việc vệ sinh răng miệng khi đang đeo niềng đòi hỏi người đeo niềng phải cần cẩn thận và nghiêm túc trong công việc này. Bởi mắc cài dây lò xo rất dễ bị hư hại nếu quá trình vệ sinh không đúng cách. Đồng thời, thức ăn cũng có thể bị mắc lại, gây sâu răng hoặc mùi trong khoang miệng nếu vệ sinh không kĩ càng.  Dưới đây là những quy tắc cho việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng: 
- Chải răng ít nhất 2 lần một ngày. Nếu không chải răng được thì có thể sử dụng nước súc miệng
- Sử dụng chỉ nha khoa để việc vệ sinh răng miệng đạt hiệu quả cao hơn

2. Ăn uống như thế nào khi niềng răng?

Trong quá trình niềng răng, con người cũng phải kiêng ăn một số loại thực phẩm nhất định như đồ quá nóng, quá lạnh, quá ngọt hoặc quá cay. Đối với các loại thức ăn cứng thì nên được xay nhỏ hoặc ép thành nước.

3. Những lưu ý về mắc cài và dây đai khi niềng răng

Việc mắc cài và dây đai niềng răng bị xô lệch, cong nứt là điều khó tránh khỏi trong quá trình niềng răng. Vì vậy, khi gặp các vấn đề trên, bạn nên bình tĩnh xử lý bằng cách sử dụng tăm bông sạch để điều chỉnh lại dây đai tạm thời. Sau đó, bạn nên đến gặp chuyên gia hoặc bác sĩ của mình để điều chỉnh lại dây đai. 

4. Tránh các tác động mạnh đến răng miệng

Trong quá trình niềng răng, cần hạn chế các tác động mạnh có thể làm ảnh hưởng đến niềng răng và dây đai. Vì vậy, bạn nên tránh các hoạt động quá mạnh, đòi hỏi vận động quá nhiều có thể gây ra tác động đến cơ hàm.
Tại Amuse, chúng tôi không áp dụng một công nghệ cố định nào trong chỉnh nha mà là sự dụng đa công nghệ của Đức, Mỹ, Hàn, Nhật, Thụy Sỹ…
Tùy vào từng trường hợp răng mà sẽ lựa chọn công nghệ phù hợp với từng khách hàng. Có trường hợp chỉnh nha cần lấy mẫu trực tiếp từ Hàn Quốc, có trường hợp chuyên gia sẽ chỉ định lấy mẫu niềng từ Mỹ, Thụy Sỹ... hay những trường hợp đơn giản thì hoàn toàn có thể sử dụng mắc cài sản xuất tại Việt Nam để làm sao đem lại hiệu quả tốt và nhanh nhất.
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ: Tầng 2-3, 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 04 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!