NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


BỌC RĂNG LÀ GÌ VÀ CÁC TIÊU CHÍ BỌC RĂNG AN TOÀN

Đăng ngày: 30/12/2017
Bọc răng là gì chắc hẳn không còn là câu hỏi quá xa lạ với nhiều người. Bởi lẽ, trong xã hội ngày nay, đây được coi là một phương pháp làm đẹp hiện đại, được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, để giúp khách hàng của mình hiểu rõ hơn bọc răng là gì và những tiêu chí để bọc răng an toàn, nha khoa quốc tế Amuse có những chia sẻ chi tiết hơn trong bài viết sau.
 
I. Bọc răng là gì ?
Bọc răng là phương pháp phục hình răng trong những trường hợp răng có khiếm khuyết, bao gồm:
 + Răng mọc sai vị trí: Khấp khểnh, hô, móm
 + Răng thưa
 + Răng xỉn màu, ố vàng
 + Răng sứt, mẻ, vỡ
 + Răng nhiễm chì
Với phương pháp này, nha sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dùng, mài một lớp mỏng men răng bên ngoài sau đó chụp một lớp sứ mới bao quanh răng thật. Nhờ vào phương pháp này, nha sĩ không chỉ giúp bệnh nhân sở hữu màu răng trắng sáng mà còn định hình răng vào đúng vị trí mong muốn, khắc phục tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh.
Khi phương pháp này mới xuất hiện, lớp chụp sứ được chế tạo từ hợp chất giữa kim loại và sứ. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ trong nha khoa và nhu cầu làm đẹp của con người hiện đại, nguyên liệu bọc răng được ưa chuộng hiện nay là răng toàn sứ. Loại răng được chế tạo 100% từ sứ không chỉ đem lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội hơn răng kim loại mà còn có tuổi thọ rất cao.
Thông tin về dòng răng toàn sứ Herazi cao cấp mà nha khoa Amuse sử dụng cho quá trình bọc răng sứ được đăng tại bài viết: Răng sứ cao cấp Herazi - tiêu chuẩn Mỹ cho người Việt.
Răng sứ Herazi độc quyền từ Mỹ được phân phối bởi nha khoa Amuse.
Răng sứ Herazi độc quyền từ Mỹ được phân phối bởi nha khoa Amuse. 
 
II. Tiêu chí để bọc răng an toàn
Để có được hàm răng sứ không chỉ đẹp mà còn an toàn với sức khỏe, không gây ra các bệnh lý răng miệng sau thẩm mỹ là điều mỗi khách hàng luôn mong đợi ở địa chỉ nha khoa mình tìm đến. Một nha khoa uy tín có thể đem lại cho bạn một ca bọc răng sứ an toàn là nha khoa hội tụ đầy đủ các tiêu chí sau:
 
1. Máy móc thiết bị hiện đại 
Bọc răng sứ là phương pháp phục hình yêu cầu sự chính xác, tỉ mỉ trong từng giai đoạn. Vì vây, phải có những công nghệ, thiết bị hiện đại và an toàn như máy chụp X quang di động, ghế làm răng chuyên dụng cho nha khoa, máy sấy, máy hấp khử trùng,…việc bọc răng sứ mới diễn ra an toàn và hiệu quả.
Máy móc thiết bị công nghệ cao đem lại hiệu quả thẩm mỹ và sự an toàn cho việc bọc răng sứ
Máy móc thiết bị công nghệ cao đem lại hiệu quả thẩm mỹ và sự an toàn cho việc bọc răng sứ 
 
2. Tay nghề chuyên gia
Trong bất kì một thao tác nào của quá trình bọc răng sứ nói riêng và quy trình trong nha khoa nói chung, tay nghề của các chuyên gia nha khoa là yếu tố vô cùng quan trọng. Yếu tố này không chỉ đảm bảo hiệu quả, an toàn cho ca phục hình thẩm mỹ mà trong quá trình bọc răng sứ sẽ giảm bớt cảm giác khó chịu cho khách hàng.
 
3. Chất liệu răng sứ
Đây cũng là một yếu tố quyết định đến hiệu quả của phương pháp bọc răng sứ. Trên thị trường có rất nhiều các loại răng sứ với chất lượng và xuất xứ khác nhau. Các loại răng sứ được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, Nhật Bản có chất lượng tốt hơn các loại răng sứ khác. Để đảm bảo an toàn, khách hàng nên tìm hiểu kĩ lưỡng, chọn lựa loại răng sứ đã có giấy chứng nhận FDA để đảm bảo cho sức khỏe và tính thẩm mỹ lâu dài của hàm răng.
* Giấy chứng nhận FDA được cấp bởi  Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration) - cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.
Giấy chứng nhân FDA cho dòng răng sứ Herazi độc quyền từ  Mỹ
Giấy chứng nhân FDA cho dòng răng sứ Herazi độc quyền từ  Mỹ 
 
4. Quy trình chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh
Bọc răng sứ thực chất là phương pháp phục hình khá phức tạp. Vì vậy, các nha sĩ cần áp dụng chính xác từng bước chi tiết trong một quy trình chuẩn được công nhận cho phương pháp bọc răng sứ. Đốt cháy giai đoạn là điều các nha sĩ tuyệt đối không được làm để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và sự an toàn sau khi bọc răng sứ. 
Quy trình THÉP cho phương pháp bọc răng sứ, áp dụng tại nha khoa quốc tế Amuse được đăng tại bài viết: Quy trình chuẩn cho phương pháp bọc răng sứ
 
5.     Chăm sóc răng miệng sau bọc răng sứ
Bọc răng sứ sẽ bảo vệ răng bạn khỏi sự tấn công của vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có chế độ chăm sóc răng miệng cẩn thận nhằm duy trì hàm răng trắng, đẹp, khỏe trong một thời gian dài.
Chăm sóc răng miệng sau bọc răng sứ rất quan trọng
Chăm sóc răng miệng sau bọc răng sứ rất quan trọng 
 
Để hiểu thêm về cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ, các bạn có thể tham khảo tại link: 7 điều tuyệt đối không làm sau khi bọc răng toàn sứ
Dựa vào những tiêu chí trên, nha khoa quốc tế Amuse luôn nỗ lực xây dựng hệ thống phòng nha chuẩn quốc tế và quy trình chuẩn cho phương pháp bọc răng sứ nhằm đem lại sự hài lòng nhất cho khách hàng. Amuse  không chỉ chú trọng vào yếu tố thẩm mỹ mà còn đặc biệt chú ý đến sự an toàn của một ca bọc răng sứ nói riêng và các quy trình phục hình, chăm sóc sức khỏe răng miệng khác nói chung.
Để có thêm những thông tin chi tiết về “ Bọc răng là gì ?” và những thuận lợi khi bọc răng sứ tại  nha khoa Amuse các bạn có thể xem tại link: 5 thuận lợi khi bọc răng sứ tại nha khoa quốc tế Amuse       
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
 
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!