NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


TRỒNG RĂNG SỨ LÀ GÌ VÀ ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Đăng ngày: 26/03/2018
Trồng răng sứ được biết đến như một phương pháp phục hình răng hiệu quả trong nha khoa. Vậy trồng răng sứ là gì và được thực hiện như thế nào? Trong bài viết này, nha khoa quốc tế Amuse sẽ giải đáp những vấn đề xung quanh phương pháp trồng răng sứ.
Trồng răng sứ trong nha khoa là phương pháp giúp phục hình răng đã mất 
 
1. Trồng răng sứ là gì?
Trồng răng sứ  là phương pháp thay thế những chiếc răng đã mất hoặc bị hỏng do các bệnh lý răng miệng hay va chạm quá mạnh bằng một chiếc răng mới làm từ sứ. Có hai phương pháp trồng răng sứ trong nha khoa bao gồm: Cấy implant và làm cầu răng sứ.
+ Cấy implant: là phương pháp đặt một trụ nhỏ làm từ Titanium vào vị trí chân răng cũ, sau đó trồng răng sứ lên.
Trồng răng sứ bằng phương pháp cấy Implant là lựa chọn tối ưu 
 
+ Làm cầu răng sứ: Nha sĩ sẽ mài nhỏ những chiếc răng bên cạnh răng đã mất, chế tạo một cầu răng gồm có ba, bốn,... răng liên kết với nhau. Những chiếc răng ở hai bên là mão sứ, dùng để bọc lên những răng đã được mài. Chiếc răng sứ ở giữa là răng toàn phần được đặt vào vị trí răng đã mất. 
 
Trồng răng sứ bằng phương pháp cầu răng sứ giúp phục hình những chiếc răng bị mất 
 
Hai phương pháp trên là hai phương pháp trồng răng sứ phổ biến nhất trong nha khoa. Mỗi một phương pháp lại có những ưu, nhược điểm riêng. Cấy Implant phức tạp và lâu hơn vì  phải mất khoảng 2 tháng để trụ implant tích hợp với xương nhưng bù lại răng được cấy Implant sẽ ổn định hơn cầu răng sứ. Với phương pháp làm cầu răng sứ, nha sĩ phải chọn lựa được dòng răng sứ có độ cứng cao vì đoạn liên kết giữa các răng dễ bị gãy nếu độ cứng của sứ không đảm bảo.
Để biết thêm chi tiết về trồng răng sứ theo phương pháp cấy Implant, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cấy Implant là gì?
 
2. Trồng răng sứ được thực hiện như thế nào?
Tại nha khoa quốc tế Amuse, bất kì một dịch vụ nha khoa nào cũng đều được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, tỉ mỉ, chi tiết và đảm bảo an toàn vệ sinh. Cấy Implant là phương pháp trồng răng sứ khá phức tạp và còn tùy vào từng trường hợp răng mà cách thực hiện cũng khác nhau. Tuy nhiên, các bước chung trong quy trình Cấy implant bao gồm:
 
Bước 1: Kiểm tra tổng thể
- Cấy Implant không áp dụng cho người mắc bệnh tiểu đường, người nghiện thuốc lá và thường xuyên sử dụng những sản phẩm chứa Nicotin. Vì thế, trước khi tiến hành cấy Implant, nha sĩ sẽ phải chắc chắn bạn không nằm trong trường hợp trên.
- Tiếp đến là kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng và tình trạng ổ xương, lợi chỗ răng bị mất hoặc hư. Nếu tình trạng lợi ổn định rồi, nha sĩ sẽ bắt đầu quá trình cấy Implant.
- Chụp phim X quang để kiểm tra chiều cao, chiều rộng của xương. Nếu thiếu xương thì phải cấy xương, nếu đủ xương thì nha sĩ chỉ việc chọn kích thước Implant để cấy vào.
 
Bước 2: Cấy Implant
- Tiêm thuốc tê
- Lật vạt, bóc tách niêm mạc bộc lộ xương sau đó khoan xương theo kích cỡ được dựng sẵn.
- Cấy Implant đã được thiết kế từ trước vào đúng vị trí và đóng vạt lại
Sau khi đã cấy trụ Implant, mất khoảng 2 tháng để trụ ổn định, chuẩn bị cho bước phục hình răng sứ.
 
Bước 3: Phục hình răng sứ trên Implant
- Nha sĩ sẽ lấy dấu răng, chế tạo răng sứ để đặt lên trụ răng và hoàn tất quá trình cấy Implant.
 
Bước 4: Kiểm tra
Nha sĩ kiểm tra độ chắc của Implant và khớp cắn của khách hàng và hẹn lịch tái khám.
Trên đây chỉ là các bước chung cho phương pháp trồng răng sứ cấy ghép Implant. Vì đây là một trong những phương pháp phức tạp nhất trong nha khoa nên tùy vào tình trạng răng, nha sĩ sẽ có một vài điều chỉnh trong quy trình cấy ghép Implant.
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về thời gian cấy ghép Implant tại bài viết sau: Thời gian trồng răng sứ cấy ghép Implant là bao lâu?
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!