NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA TRỒNG RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM

Đăng ngày: 04/04/2018
Trồng răng sứ nguyên hàm áp dụng cho những trường hợp mất nhiều răng cùng một lúc. Có hai cách để khắc phục tình trạng mất nhiều răng cùng lúc là sử dụng hàm giả tháo lắp và trồng răng sứ nguyên hàm. Tuy nhiên, phương pháp trồng răng sứ nguyên hàm lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều phương pháp còn lại.
 
1/Trồng răng hàm nguyên hàm được thực hiện như thế nào?
Như đã chia sẻ trong bài viết Cách trồng răng sứ đảm bảo an toàn và hiệu quả, có hai cách trồng răng sứ là cấy Implant và làm cầu răng sứ. Trong đó, phương pháp cấy Implant phức tạp và mất nhiều thời gian hơn cầu răng sứ rất nhiều.
+ Cấy Implant: Nha sĩ sẽ mở lợi chỗ răng bị mất cấy vào một trụ Implant. Trụ này được làm từ Titanium rất an toàn và tương thích với cơ thể. Sau một thời gian thường từ 3-6 tháng khi trụ Implant đã tương thích với xương hàm, nha sĩ sẽ trồng răng sứ lên trên. Phương pháp này cho bạn một chiếc răng ổn định trong xương hàm như răng thật, duy trì thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng.
Trồng răng sứ nguyên hàm nên được thực hiện bằng cách lật vạt cấy Implant
 
+ Cầu răng sứ: Nha sĩ mài nhỏ những răng bên cạnh răng bị mất và thiết kế một cầu răng bao gồm nhiều chiếc nối với nhau. Chiếc răng thay thế răng bị mất là răng sứ nguyên khối còn những răng bên cạnh răng bị mất là mão răng (rỗng bên trong) dùng để chụp lên những chiếc răng đã mài.
Tuy nhiên, đối với phương pháp trồng răng sứ nguyên hàm, cấy Implant là phương pháp tối ưu hơn rất nhiều cầu răng sứ. Cầu răng sứ chỉ nên áp dụng cho tình trạng mất số lượng răng ít. Nếu cầu răng càng dài và càng nhiều răng thì tỉ lệ bị gãy khớp nối và tụt lợi sẽ càng cao. Tình trạng lợi bị tụt tại vị trí răng bị mất ngày càng khiến cầu răng yếu đi, dễ gãy, dễ vỡ.
 Trồng răng sứ nguyên hàm không nên áp dụng phương pháp cầu răng sứ
 
2/ Trồng răng nguyên hàm có những ưu điểm gì?
+ So với hàm giả tháo lắp, trồng răng nguyên hàm đem lại cho bạn những chiếc răng có chức năng y như răng thật. Răng giả có trụ Implant đã tích hợp với xương hàm nên rất ổn định, tồn tại vĩnh viễn trong khoang miệng nếu được sử dụng loại sứ tốt.
+ Không mất thời gian tháo ra tháo vào và mất công vệ sinh thường xuyên như sử dụng hàm giả. Chỉ cần đánh răng và chăm sóc răng miệng như chăm sóc răng bình thường.
+ Không phải thay hàm giả định kỳ. Thông thường, hàm giả tháo lắp chỉ sử dụng được trong 3-5 năm trong khi răng Implant tồn tại trên 20 năm thậm chí là vĩnh viễn. Hàm giả tháo lắp thông thường chỉ áp dụng cho người già để duy trì chức năng ăn nhai trong thời gian dưới 5 năm. Răng cấy Implant đóng vai trò như răng thật vì đã được cố định trong xương hàm.
Trồng răng nguyên hàm nên được thực hiện bằng phương pháp cấy Implant
 
Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích về hiệu quả và sự an toàn thì giá thành của trồng răng nguyên hàm khá đắt so với phương pháp đeo hàm giả tháo lắp. Để biết được phương pháp trồng răng nguyên hàm được thực hiện như thế nào, các bạn có thể tham khảo bài viết: Cách trồng răng sứ đảm bảo an toàn và hiệu quả
Bên cạnh đó, trồng răng nguyên hàm cần phải sử dụng những loại sứ phù hợp, đảm bảo độ cứng, sức ăn nhai. Các bạn có thể tham khảo các loại răng sứ phù hợp với phương pháp trồng răng nguyên hàm tại các bài viết sau của nha khoa
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!