NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


CÓ NÊN TRỒNG RĂNG SỨ KHÔNG?

Đăng ngày: 09/04/2018
Trồng răng sứ được biết đến như một phương pháp phục hình răng hiệu quả cho những trường hợp mất nhiều răng một lúc hoặc răng đã bị hư tổn nặng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều hoài nghi rằng Có nên trồng răng sứ không?  trồng răng sứ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này qua bài viết sau.
 
1. Trồng răng sứ là gì?
Trước khi trả lời câu hỏi "Có nên trồng răng sứ không?”, chúng ta phải hiểu trồng răng sứ là gì?
- Trồng răng sứ theo phương pháp cấy Implant được thực hiện khi đưa một trụ Implant làm bằng Titanium vào trong xương hàm. Sau khoảng thời gian từ 3-6 tháng, khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, nha sĩ sẽ trồng một răng sứ lên trên trụ Implant đã cấy.
- Trồng răng sứ theo phương pháp cầu răng: Các răng bên cạnh răng đã mất được mài nhỏ, nha sĩ thiết kế một cầu răng gồm nhiều chiếc răng nối liền với nhau. Chỗ răng bị mất được thay bằng một răng sứ nguyên khối. Những răng đã mài được chụp lên một mão sứ.
Trồng răng sứ theo phương pháp cầu răng sứ 
 
- Trong hai phương pháp trên, phương pháp cấy Implant hiện đại và mang lại hiệu quả phục hình cao hơn so với làm cầu răng sứ. Làm cầu răng sứ sau một thời gian có thể gây ra tình trạng tụt lợi kèm theo tình trạng đứt khớp nối giữa các răng nếu răng sứ không có độ cứng cao.
Có nên trồng răng sứ không?
Có nên trồng răng sứ không là câu hỏi nhiều người phân vân 
 
2. Nên trồng răng sứ trong những trường hợp nào?
+ Mất răng: Có nhiều nguyên nhân gây ra mất răng, do tuổi già, chấn thương, tai nạn hoặc các bệnh lý răng miệng trầm trọng gây chết răng. Trong trường hợp này, nếu không có sự can thiệp của những phương pháp trồng răng sứ thì khoảng trống chỗ răng bị mất sẽ tạo điều kiện cho các răng khác xô lệch, lộn xộn. Vì thế, câu trả lời cho việc “Có nên trồng răng sứ không?” là có, và không những nên trồng răng sứ mà bắt buộc phải trồng răng sứ trong trường hợp mất răng.
 
Mất răng bắt buộc phải trồng răng sứ
Mất răng bắt buộc phải trồng răng sứ 
 
+Thân răng bị gãy quá 1/3: Nếu do va chạm mà răng bị sứt, mẻ, vỡ ít thì phương pháp hàn trám răng hay bọc răng sứ là lựa chọn phù hợp. Nếu răng bị gãy quá 1/3 thân răng thì răng đó khó có khả năng hồi phục. Vì thế trồng răng sứ lúc này là lựa chọn hợp lý. Răng sứ được trồng theo phương pháp cấy Implant có tính ổn định cao, tương thích với cơ thể và duy trì chức năng ăn nhai y như răng thật.
 
+Răng bị tổn thương nghiêm trọng không hồi phục được tủy: Do các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy diễn biến trầm trọng, chiếc răng không thể hồi phục lại tình trạng bình thường và duy trì chức năng ăn nhai. Lúc này, bắt buộc nha sĩ phải tiến hành nhổ răng và trồng răng sứ cho bạn.
 
Trồng răng sứ hoàn toàn an toàn với sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung. Tuy nhiên, đây là phương pháp khá phức tạp và đòi hỏi nha sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng sứ. Tại nha khoa Amuse, chúng tôi đưa ra 4 nguyên tắc chung cho tất cả các nha sĩ khi thực hiện bất kì dịch vụ chăm sóc răng miệng nào.
 
+ Nguyên tắc an toàn: Tính an toàn và sức khỏe răng miệng của khách hàng là điều quan trọng nhất trong mọi ca thẩm mỹ, phục hình răng. Dù là trồng răng sứ hay bọc răng sứ thì yếu tố an toàn vẫn phải đảm bảo. An toàn từ những công đoạn nhỏ nhất là kiểm tra sức khỏe răng miệng, chữa trị triệt để các bệnh lý răng miệng cho đến việc đảm bảo dụng cụ nha khoa vô trùng, tránh gây các bệnh truyền nhiễm cho khách hàng.
 
+ Nguyên tắc hiệu quả: Mục đích của mọi ca phục hình là hiệu quả thẩm mỹ. Vì thế, bên cạnh việc đảm bảo an toàn thì tối ưu hiệu quả thẩm mỹ là nguyên tắc mà mọi nha sĩ cần chú trọng.
 
+ Nguyên tắc cẩn trọng: Tỉ mỉ và chi tiết, không đốt cháy giai đoạn là nguyên tắc thứ ba. Mọi dịch vụ chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng tại nha khoa Amuse đều có quy trình được xây dựng chi tiết từng bước nhỏ để đảm bảo không bỏ sót bất kì công đoạn nào quan trọng nào.
 
Mọi dịch vụ chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng tại nha khoa Amuse đều đưuọc xây dựng quy trình riêng 
 
+ Nguyên tắc chu đáo: Lắng nghe mọi nhu cầu của khách hàng và giải thích cho họ hiểu về tình trạng răng miệng, phương pháp giải quyết và cách thức thực hiện các phương pháp thẩm mỹ là nhiệm vụ của mỗi nha sĩ ở nha khoa Amuse.
 
Với những nguyên tắc trên, trồng răng sứ nói riêng và các dịch vụ chăm sóc, thẩm mỹ nha khoa tại Amuse nói chung đều được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận và an toàn. Để chắc chắn cho câu hỏi "Có nên trồng răng sứ không?” các bạn nên tìm hiểu một số bài viết khác về trồng răng sứ tại link sau:
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!