NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


SO SÁNH BỌC RĂNG SỨ VÀ MẶT DÁN SỨ VENEER TRONG THẨM MỸ RĂNG

Đăng ngày: 03/07/2017

Bọc răng sứ và dán veneer đang trở thành hai phương pháp thẩm mỹ hiệu quả và phổ biến, có thể khiến con người thay đổi diện mạo nụ cười trong thời gian nhanh chóng. Nếu bạn còn đang phân vân rằng liệu mình có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay dán veneer thì hãy đọc bài viết này. Tại đây, Amuse sẽ chỉ ra những ưu nhược điểm để bạn có thể so sánh và đưa ra quyết định đúng đắn. 

1. Ưu điểm về thẩm mỹ giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ  thường phù hợp với hầu hết các trường hợp có mong muốn làm răng thẩm mỹ, răng xỉn màu, răng gẫy vỡ, sứt mẻ, răng bị mòn, răng khấp khểnh, hô, móm, khớp cắn không tốt.

Mặt dán sứ veneer chỉ lại áp dụng với ít trường hợp hơn và thường là chỉ áp dụng trong những trường hợp răng tương đối đều, răng không quá đen hoặc răng bị mòn, vỡ nhưng chưa quá 1/3 thân răng. Nói chung thẩm mỹ veneer mặt dán sứ phù hợp nhất với những trường hợp có men sáng nhưng bị thưa, răng bé hoặc các trường hợp mòn, gẫy vỡ răng ít.

Dán sứ veneer chỉ áp dụng cho  trường hợp răng tương đối đều

2. Về vấn đề sinh học giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

Mặt dán sứ veneer sẽ chỉ mài cùi răng tối thiểu hoặc thậm chí không cần mài răng trong một vài trường hợp. Do vậy  sự sống của răng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Bên cạnh đó, dán sứ veneer chỉ mài mặt ngoài nên sẽ không làm thay đổi khớp cắn, do đó không gây bất cứ khó chịu hay xáo trộn gì ngay sau khi lắp răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ phải mài đi một lớp mô răng trong khoảng 0,6mm – 1,2 mm. Nếu bác sĩ không có kinh nghiệm trong việc mài cùi răng có thể làm hỏng tủy răng, hoặc nếu mài phạm vào dây chằng lợi còn gây viêm lợi. Người sau khi lắp răng sứ thường sẽ có cảm giác ''không quen'' răng mới từ 1-3 ngày do khớp cắn đã bị thay đổi. 

3. Vấn đề tuổi thọ giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

Mặt dán sứ veneer có tuổi thọ trung bình là 10 năm. Mặt dán sứ veneer sẽ không phù hợp với những người có thói quen ăn đồ cứng, hoặc thói quen xấu như hay cắn bút, nghiến răng bởi những thói quen này sẽ dẫn tới bị vỡ veneer.

Răng sứ sau khi bọc có độ vững chắc tốt hơn veneer, tuổi thọ trung bình từ 10 đến 20 năm tùy loại răng thẩm mỹ bạn bọc.

Tại Nha khoa Amuse, đội ngũ bác sỹ và nhân viên tư vấn chuyên nghiệp luôn chú trọng việc khai thác và tìm hiểu rõ mọi vấn đề tâm lý và nhu cầu của mỗi khách hàng. Từ đó, một kế hoạch thẩm mĩ cụ thể và rõ ràng được đề ra để có thể vừa bám sát nhu cầu riêng biệt của mỗi trường hợp mà vẫn đảm bảo tiến độ chặt chẽ. Khách hàng khi đến Amuse sẽ có được kết quả hoàn hảo nhất sau khi kết thúc quá trình thẩm mĩ.

--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ: Tầng 2-3, 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 04 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
 
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!