NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI TRỒNG RĂNG SỨ THẨM MỸ

Đăng ngày: 18/04/2018
Trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay đang được áp dụng rất nhiều trong nha khoa và được nhiều khách hàng ưa chuộng. Trồng răng sứ thẩm mỹ không chỉ đem lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn phục hồi chức năng ăn nhai của răng. Như đã chia sẻ trong bài viết  Nên trồng răng sứ vĩnh viễn theo cách nào? có hai cách trồng răng sứ thẩm mỹ là cấy Implant và làm cầu răng sứ.
Trong hai phương pháp này, cấy Implant  là phương pháp phức tạp, đòi hỏi nhiều điều kiện và sự chuẩn bị chu đáo từ cả phía nha sĩ đến khách hàng.
Sau đây là những lưu ý trước khi tiến hành cấy Implant
 
1. Chụp CT kiểm tra tình trạng xương và răng
Trước khi cấy Implant, để đảm bảo an toàn, nha sĩ sẽ yêu cầu bạn chụp CT, phân tích phim chụp để xem có bệnh lý răng miệng nào tiềm ẩn không, vị trí răng cần cấy Implant có đặc điểm gì, từ đó có cách điều chỉnh kĩ thuật trong quá trình phẫu thuật.
Nếu phát hiện bất cứ bệnh lý răng miệng nào khác, nha sĩ sẽ điều trị triệt để trước khi bắt đầu cấy Implant để tránh những bệnh lý này tái phát sau khi răng Implant đã ổn định.
 
2. Vệ sinh sạch sẽ răng miệng trước khi cấy Implant
Nha sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy cao răng, khoét hết những chỗ sâu răng để đảm bảo vệ sinh, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào đường máu, chân răng trong quá trình cấy Implant.
Vệ sinh răng trước khi trồng răng sứ thẩm mỹ là điều cần thiết
Vệ sinh răng trước khi trồng răng sứ thẩm mỹ là điều cần thiết 
 
3. Lưu ý về sức khỏe tổng thể
Những người bị bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp,… hay đang sử dụng bất kì loại thuốc gì đều nên cung cấp thông tin bệnh tình và loại thuốc đang dùng cho nha sĩ. Dựa vào những thông tin này, nha sĩ có thể dự đoán và tiên liệu trước những phản ứng của cơ thể khi cấy Implant, tránh những tình huống nguy hiểm xảy ra.
Bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường cần kiểm tra cẩn thận lĩ lưỡng trước khi trồng răng sứ thẩm mỹ
Bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường cần kiểm tra cẩn thận lĩ lưỡng trước khi trồng răng sứ thẩm mỹ 
 
4. Lưu ý về chế độ ăn uống
Trước khi cấy ghép Implant bạn không nên ăn uống gì trong khoảng 6 giờ vì trong quá trình phẫu thuật, nha sĩ sẽ dùng thuốc gây mê. Thuốc gây mê có thể tác động xấu lên dạ dày chứa nhiều thức ăn làm cản trở quá trình cấy ghép Implant. Vì thế, bạn nên ăn uống trước 6 giờ đồng hồ trước khi cấy Implant.
 
5. Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi phẫu thuật
Trước khi tiến hành cấy Implant, không nên quá lo lắng căng thẳng vì thực chất cấy Implant rất an toàn nếu được thực hiện dưới tay nghề nha sĩ có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mặc quần áo rộng trong lúc cấy Implant để tạo tâm lý thoải mái.
tâm lý thoải mái mới đảm bảo được hiệu quả của trồng răng sứ thẩm mỹ
Tâm lý thoải mái mới đảm bảo được hiệu quả của trồng răng sứ thẩm mỹ 
 
6. Tuyệt đối không hút thuốc, không uống rượu bia trước, trong và sau khi phẫu thuật
 
Nha sĩ sẽ khuyên bạn không nên uống rượu bia trước khi trồng răng sứ thẩm mỹ 2-4 tháng và sau khi cấy Implant 4-6 tháng. Các chất độc hại trong thuốc lá và bia rượu có thể tác động xấu đến nướu, lợi gây tình trạng chảy máu kéo dài, cản trở và làm giảm hiệu quả của phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ.
 
Cấy Implant khá phức tạp, đòi hỏi sự hợp tác từ cả phía nha sĩ và khách hàng mới đảm bảo được an toàn và hiệu quả phục hình. Tuy nhiên, tính ổn định và kết quả phục hình của phương pháp cấy Implant là không thể phủ nhận. Cấy Implant đem lại hiệu quả phục hình ổn định, lâu dài. Chiếc răng được cấy Implant hoạt động như một chiếc răng bình thường vì chân răng nằm sâu trong ổ xương hàm.
Trồng răng sứ thẩm mỹ cho hiệu quả phục hình ổn định lâu dài
Trồng răng sứ thẩm mỹ cho hiệu quả phục hình ổn định lâu dài 
 
Để hiệu quả của trồng răng sứ thẩm mỹ theo phương pháp cấy implant phát huy tối đa hiệu quả, cần sử dụng các loại sứ đảm bảo chất lượng, có độ cứng cao như: E.max, Herazi, Dmag,… Thông tin chi tiết và giá thành của các loại răng sứ này được chia sẻ trong bài viết:
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!