NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


CÁC KỸ THUẬT TRỒNG RĂNG SỨ ĐẢM BẢO AN TOÀN HIỆN NAY

Đăng ngày: 21/04/2018
Với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa, các kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay đã đa dạng hơn rất nhiều. Về cơ bản vẫn có hai phương pháp trồng răng sứ là cấy Implant và làm cầu răng sứ (Hàm giả tháo lắp cũng là một giải pháp cho tình trạng mất răng nhưng không được gọi là trồng răng sứ). Trong những năm gần đây, nha sĩ đã kết hợp cả hai phương pháp trồng răng sứ với nhau để thực hiện một kỹ thuật trồng răng sứ mới: Cấy Implant kết hợp với làm cầu răng sứ.
 
1. Những kỹ thuật trồng răng sứ
- Cấy Implant: Nha sĩ sẽ cấy một trụ Implant vào trong xương hàm. Trụ Implant được làm từ Titanium là vật liệu tương thích hoàn toàn với cơ thể. Sau khi trụ Implant đã tương thích với xương hàm, nha sĩ sẽ trồng lên trụ chiếc răng sứ.
Kỹ thuật trồng răng sứ theo phương pháp cấy Implant
Kỹ thuật trồng răng sứ theo phương pháp cấy Implant 
 
- Cầu răng sứ: Những chiếc răng bên cạnh răng bị mất sẽ được mài nhỏ đi. Các kĩ thuật viên sẽ thiết kế một cầu răng gồm nhiều chiếc, những chiếc răng sứ nguyên khối sẽ thay thế răng bị mất, những mão răng rỗng bên trong được chụp lên những răng đã được mài.
Kỹ thuật trồng răng sứ theo phương pháp cầu răng sứ tiết kiệm chi phí
Kỹ thuật trồng răng sứ theo phương pháp cầu răng sứ tiết kiệm chi phí 
 
- Cấy Implant kết hợp cầu răng sứ: Trụ Implant vẫn được trồng vào vị trí chân răng bị mất, kết hợp với làm cầu răng sứ. Ví dụ nếu có ba chiếc răng cạnh nhau bị mất, nha sĩ sẽ trồng hai trụ Implant vào hai răng bên sau đó dùng cầu răng sứ gồm ba chiếc răng để trồng lên trên. Răng ở giữa sẽ không có trụ vì đã được kết nối với hai răng còn lại. Trụ răng Implant sẽ nâng đỡ cầu răng sứ làm cho cầu răng ổn định và vững chắc hơn.
Kỹ thuật trồng răng sứ cấy Implant kết hợp vói làm cầu răng sứ đem lại hiệu quả phục hình cao và tiết kiệm chi phí
Kỹ thuật trồng răng sứ cấy Implant kết hợp với làm cầu răng sứ đem lại hiệu quả phục hình cao và tiết kiệm chi phí  
 
2. Kỹ thuật trồng răng sứ nào an toàn và hiệu quả nhất
Trong các kỹ thuật trồng răng sứ, cấy Implant là phương pháp cho hiệu quả phục hình cao nhất, ổn định nhất. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng răng, điều kiện kinh tế, mong muốn của khách hàng mà nha sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp cho bạn. Nếu răng mất cả hàm thì trồng răng Implant đòi hỏi kinh phí rất cao vì trung bình một chiếc răng Implant có giá dao động từ 700 đến 1200$.
Răng được cấy Implant có trụ răng nằm sâu trong xương hàm nên chức năng ăn nhai của răng Implant cũng giống như răng thật. Kèm theo đó, răng Implant có tuổi thọ cao trong khi cầu răng sứ sau một thời gian dài sử dụng có thể gây tụt lợi vì giữa lợi và răng không có sự liên kết chặt chẽ.
Để khắc phục nhược điểm của kỹ thuật trồng răng sứ theo phương pháp cấy Implant và làm cầu răng sứ, nha khoa đã kết hợp cả hai phương pháp trên lại với nhau vừa tiết kiệm chi phí mà hiệu quả phục hình cũng ổn định, lâu dài. Nha sĩ sẽ tính toán xem vị trí răng bị mất nào cần đặt Implant đồng thời thiết kế cầu răng sứ dựa vào số răng bị mất và Implant được đặt. Phương pháp này hạn chế số răng phải đặt trụ Implant từ đó tiết kiệm được chi phí trồng răng sứ, chân răng Implant làm trụ giúp cầu răng sứ vững chắc và có điểm tựa nên kết quả phục hình được đảm bảo hơn.
 
Hiệu quả phục hình của kỹ thuật trồng răng sứ có duy trì được lâu dài hay không còn phụ thuộc vào chất lượng răng sứ được sử dụng. Nếu răng sứ không đảm bảo độ cứng sẽ rất dễ xảy ra tình trạng gãy, vỡ khi ăn nhai. Kèm theo đó, răng sứ với độ tương thích sinh học kém sau một thời gian sử dụng có thể gây ra tình trạng đen viền nướu, chảy máu chân răng, hôi miệng.
Răng sứ chất lượng thấp có thể gây ra tình trạng đen viền nướu và vàng răng sau một thời gian sử dụng
 
Răng sứ chất lượng thấp có thể gây ra tình trạng đen viền nướu và vàng răng sau một thời gian sử dụng 
 
Kỹ thuật trồng răng sứ dù theo phương pháp nào cũng cần phải được bọc bằng sứ cao cấp , có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, độ tương thích sinh học, độ cứng và độ bền cao. Một số loại răng sứ phù hợp với phương pháp cấy Implant kết hợp cầu răng sứ có thể kể đến như E.max, Herazi, Dmag,... Nhìn chung, những loại răng sứ này có độ bền cao, độ chịu lực tốt và khả năng tương thích sinh học, không gây dị ứng. Để biết thêm thông tin và các chỉ số đo lường của các loại răng sứ này, khách hàng có thể tham khảo tại bài viết: 
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ cơ sở 1: 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 2665 - 024 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!