NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


Thời gian cấy implant là bao lâu?

Đăng ngày: 24/07/2017
Cấy ghép Implant đang ngày càng trở thành xu thế trong việc phục hình nha khoa bởi những ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp trồng răng thường. Implant vừa hiệu quả, nhanh chóng mà lại mang tính thẩm mỹ cao. 
Trồng răng Implant mất bao lâu?
Thường thì thời gian cho một ca cấy ghép Implant sẽ tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân và tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để phục hình.
Thời gian cấy một trụ Implant chỉ mất khoảng 20 phút. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi hồi phục nơi cắm trụ phải mất từ 3-6 tháng, cho đến khi xương hàm, nướu và trụ Titanium tích hợp với nhau. Khi đó, các bác sĩ mới có thể bọc mão răng sứ lên trên và hoàn tất quá trình. 
 
 
 
Nhưng thông thường một ca trồng răng Implant sẽ được tiến hành với một khoảng thời gian dao động trong 3 trường hợp dưới đây : 
 
 
Trường hợp 1
Ca phục hình răng sứ bằng phương pháp cắm implant kéo dài chỉ một ngày đối với những người có xương hàm tốt, chắc khỏe, độ dạy và kích thước đủ về chiều sâu, có khớp cắn đơn giản và vị trí cắm ghép không bị chịu lực trong quá trình nhai. 
 
Trường hợp 2
Nếu xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì cần khoảng 7-10 ngày.
 
Trường hợp 3
Ca phục hình răng sứ bằng phương pháp cắm implant có thể kéo dài từ 1-3 tháng nếu xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương không đủ để cấy ghép Implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. 
 
Trong quá trình điều trị cấy ghép răng Implant bạn phải đến nha khoa ít nhất là 4 lần hẹn. Lần hẹn đầu tiên sẽ là giai đoạn khám, chụp X-quang và tư vấn. Lần hẹn thứ hai là giai đoạn cắm trụ Implant. Lần hẹn thứ ba cách đó từ 1 tuần đến 10 ngày để các bác sĩ kiểm tra vết mổ cắm trụ Implant và cắt chỉ. Lần hẹn thứ 4, đây cũng là lần hẹn cuối cùng để chụp mão răng sứ lên trên cho bạn.
--------------------------------------------------------
Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Amuse
Địa chỉ: Tầng 2-3, 156 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 04 2210 4488 -  0911 542 543
Thời gian làm việc: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần
 
Đặt lịch trước để được các chuyên gia tư vấn!