NHA KHOA SỐ 1 VỀ THẨM MỸ RĂNG SỨ


7 SỰ THẬT VỀ "DỊCH VỤ THẨM MỸ RĂNG SỨ" MÀ NHIỀU NHA KHOA KHÔNG NÓI CHO BẠN BIẾT!

Đăng ngày: 13/01/2018
Thực hiện răng sứ thẩm mỹ là một quyết định quan trọng, bạn nghĩ rằng bác sĩ, chuyên gia đã tư vấn cho bạn những điều cần thiết. Nhưng thực tế nhiều nha khoa lại không chia sẻ với bạn về 7 điều quan trọng này.

1. Phòng khám đã có giấy phép của Sở Y Tế chưa?
Rất nhiều nha khoa hiện nay hoạt động chui, không có giấy phép hay không đủ các tiêu chuẩn của Sở Y Tế đưa ra. Nhưng nhiều khách hàng không biết đã đến thực hiện và dĩ nhiên, xác suất về những ảnh hưởng không đáng có xảy ra là rất cao.
 
2. Nguồn gốc thực sự của răng sứ sử dụng trên răng của họ từ đâu ?
Tìm hiểu nguồn gốc răng sứ có vai trò quan trọng: Xuất xứ từ nước nào, có những thành phần gì ? Nhiều nha khoa hiện nay sử dụng các loại răng sứ không rõ nguồn gốc, chất lượng kém nhưng vẫn làm ở mức giá cao. Khi tư vấn cho khách thường chỉ nói các mức giá, không nêu rõ được xuất xứ của sản phẩm. Và bạn biết lý do nhiều người làm răng sứ trông như răng nhựa rồi chứ ?

3. Phòng Lab – Nơi sản xuất răng sứ ở đâu? Có uy tín không ?
Hầu như tất cả các khách hàng đều bỏ qua bước kiểm chứng này.
Hiện nay, tại Việt Nam không nhiều các lab được cấp giấy phép hoạt động vì các tiêu chuẩn đặt ra khá cao, khắt khe. Nhiều phòng nha muốn tối ưu doanh thu của mình đã tự mở lab riêng, nhưng lab này cũng chỉ là hoạt động ngầm, không được Sở Y Tế cấp phép. 
Tay nghề thực hiện của kỹ thuật viên, quy trình tạo ra sản phẩm gần như không đạt yêu cầu kiểm định.
Phòng Lab cần được cấp phép hoạt động bởi Sở y tế
Phòng Lab cần được cấp phép hoạt động bởi Sở y tế 
 
4. Không nói rõ được 3 điều quan trọng khi làm thẩm mỹ răng sứ
Điều quan trọng nhất của việc làm răng sứ là phải bảo đảm được Sức khỏe, Ăn nhai tốt – Hơi thở sạch sẽ, thơm tho và cuối cùng mới đến Đẹp.
Nhưng hầu như các nha khoa chỉ đánh giá về tính thẩm mỹ, bỏ qua các vấn đề về vấn đề sức khỏe sau khi làm cũng như việc răng miệng phải chăm sóc như thế nào để đảm bảo vệ sinh, hơi thở thơm tho. Dẫn tới nhiều trường hợp khi làm răng sứ một thời gian bị hôi miệng, chức năng ăn nhai không được đảm bảo. 
Bọc răng sứ không đúng cách dẫn tới tình trạng hôi miệng
Bọc răng sứ không đúng cách dẫn tới tình trạng hôi miệng 
5. Răng của bạn không bọc sứ được theo chỉ định của Y khoa, nhưng họ vẫn làm
Thực tế, không phải trường hợp răng nào cũng có thể đem bọc sứ được. Có những trường hợp như răng quá hô, răng khấp khểnh nhiều, khớp cắn ngược nặng,… thì cần phải qua giai đoạn niềng để răng về đúng vị trí. Sau đó mất 6 tháng ổn định chân răng mới có thể tiến hành làm răng sứ thẩm mỹ. Nhưng nhiều nha khoa bất chấp lợi nhuận, nhận làm hết các trường hợp răng bị cấm thực hiện. Dẫn đến tình trạng chỉ sau 2 năm các lớp răng sứ này bị rụng hết, việc khắc phục sẽ càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Việc cơ bản là ăn uống không thực hiện được. Lúc này bạn sẽ yêu quý hàm răng không đẹp ban đầu của mình hơn đó.

6. Hàm răng mới của bạn có thể đẹp theo ít nhất 3 kiểu dáng khác nhau, bạn có thể lựa chọn phù hợp với cá tính của mình.
Nhiều nha khoa, năng lực bác sĩ yếu, chỉ đưa ra 1 mẫu răng nhất định cho khách mà không cần biết nó có phù hợp với khuôn miệng và cá tính của họ hay không. Đó là lý do nhiều trường hợp bạn thấy hàm răng sứ như không liên quan đến khuôn mặt, miệng của họ.
 
Răng sứ cần có vẻ đẹp hài hòa, phù hợp từng khuôn mặt
Răng sứ cần có vẻ đẹp hài hòa, phù hợp với từng khuôn mặt 
 
7. Làm răng sứ không cần mài răng
Chưa có một tài liệu y khoa nào nói răng làm răng sứ không cần mài răng. Tất cả các bệnh viện, nha khoa uy tín trên toàn thế giới vẫn đang áp dụng bọc sứ, dán veneer. Chúng vẫn cần phải mài ở mức độ nhất định nào đó. Bạn cứ thử tưởng tượng, hàm răng đang khít và khấp khểnh của mình muốn được đều và đẹp thì làm sao có thể không mài để lắp răng sứ vào.
Thực tế, quảng cáo là vậy nhưng khi khách hàng đến thực hiện họ vẫn mài, thậm chí là mài rất nhiều. Nhưng nói dối khách hàng là làm nhám bề mặt.
 
Nha khoa Amuse đáp ứng những tiêu chí nào của một phòng nha chuẩn quốc tế ?
+ Nha khoa có giấy phép hoạt động của Sở Y tế: Đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về phòng vô trùng, máy móc hiện đại, có hệ thống xử lý nước thải.
+ Răng sứ có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng
Răng sứ Herazi được sử dụng tại nha khoa quốc tế Amuse có nguồn gốc từ Hoa Kỳ
Răng sứ Herazi được sử dụng tại nha khoa quốc tế Amuse có nguồn gốc từ Hoa Kỳ 
 
+ Hợp tác với Lab Detec – có 12 năm hoạt động trong lĩnh vực tạo hình răng sứ. Bạn sẽ được chuyên gia kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng răng, sau đó tư vấn về quy trình thực hiện. Nếu bắt buộc phải niềng thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng, nếu trường hợp của bạn không thể bọc được răng sứ thì chuyên gia vẫn phải từ chối.
+ Bạn sẽ được chụp ảnh và đưa lên phần mềm smile design. Từ đó, chuyên gia sẽ tư vấn về các mẫu răng phù hợp với khuôn miệng và cá tính của mình.
+ Tùy vào tình trạng răng của bạn mà chuyên gia sẽ tư vấn làm bọc sứ hay dán veneer. Mức mài tối thiểu là 0.3 mm.